6 คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!

By | กันยายน 6, 2020

ใครว่าอยุธยามีดีแค่ไปไหว้พระทำบุญ และท่องเที่ยวในแบบย้อนรอยประวัติศาสตร์เท่านั้นคะ แต่สายกินสายชิมก็สามารถไปเที่ยวอยุธยาในแบบของตัวเองได้เช่นกัน เพราะอยุธยามีคาเฟ่สุดอลังการ ที่การันตีเรื่องรสชาติ ให้ท่านเดินทางไปสัมผัสเป็นร้อยคาเฟ่ ซึ่งบทความเกี่ยวกับอาหารการกินวันนี้ จะพาท่านไปรู้จัก 6 คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด เพราะนอกจากอาหารและเครื่องดื่มจะเลิศสุด ๆ แล้ว คาเฟ่ทั้ง 6 แห่ง ยังมีมุมให้เซลฟี่เพียบด้วย ส่วนคาเฟ่เด็ดในอยุธยาจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

6 คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
  • สิปป – Silp-pa Café

ใครที่ชอบความอาร์ต ชอบความมีสไตล์ที่มีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย ต้องเลือกปักหมุดมาที่  สิปปคาเฟ่เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่สุดอาร์ตแห่งอยุธยา เแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ทุกคนจะรู้สึกถึงความอาร์ตแบบล้านแปด รายล้อมไปด้วยศิลปะที่ตกแต่งแบบเข้ากั๊นเข้ากัน ส่วนเมนูของทางร้านทั้งขนมและเครื่องดื่มบอกเลยว่าเด็ดทุกเมนู ที่สำคัญร้านนี้มีอาหารคาวพร้อมเสิร์ฟสายกินด้วย เมนูที่แนะนำคือเครื่องดื่มที่เป็นกาแฟ่ทุกประเภทเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าอร่อยเด็ดสุด ๆ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.30-18.30 น

คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
6 คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
  • พระนครแซ่บ

ใครที่ชอบบรรยากาศสไตล์ตุรกี แต่ไม่อยากเดินทางไกล แค่ไปอยุธยาท่านก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบนั้นแล้วค่ะ เพราะที่พระนครแซ่บ เป็นร้านเด็ดที่ตกแต่งร้านได้สไตล์ตุรกีมาก ๆ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ตุรกีแท้  ๆ  ไม่ว่าจะถ่ายรูปก็สวยเด่นแน่นอน ที่สำคัญทางคาเฟ่ยังมีพรอพสไตล์ตุรกีให้เลือกหยิบไปใช้ได้ฟรี ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหัว เครื่องประดับต่าง ๆ มาถึงเรื่องอาหารใครที่ชอบอาหารสไตล์ตุรกี รับรองว่าถูกอกถูกใจแน่นอน เพราะที่นี่มีเมนูแบบฉบับตุรกีเสิร์ฟเพียบเลยค่ะ ทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ตลอดจนของคาว เรียกได้ว่ามาที่เดียว ครบมั้งเที่ยว และอิ่มทั้งท้องเลย  
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.30-19.30 น

คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
  • รักษ์นา คาเฟ่

รักษ์นา คาเฟ่เป็นคาเฟ่สุดชิลล์ที่ตั้วอยู่ชานเมือง ที่นี่จะให้บรรยากาศสุดสดชื่น เหมาะมาก ๆ ที่จะมาสูดอากาศบริสุทธิ์ของทุ่งนากันบ้างครับ ซึ่งรักษ์นาคาเฟ่แห่งนี้พูดได้เลยว่า ฮิตมาก ๆ มากแบบ ก. ล้านตัว เป็นคาเฟ่แสนเก๋กลางทุ่งนาสีเขียวขจี แถมมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะไม่ไหว เหมาะกับการมานั่งรับลมเย็นๆ จิบเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ เมนูแนะนำของทางร้าน คือเมนูชาไทย ไม่ว่าสั่งปั่นหรือเย็นก็อร่อยพรีเมี่ยมสุด เอาเป็นว่าไปที่นี่ สายกินห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาดนะคะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น

  • หอมกลิ่นย่า

หอมกลิ่นย่า เป็นคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่ทำออกมาได้ปังปุริเย่ไม่ไหว สายกินคนไหนที่อยากสัมผัสคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ใกล้ ๆ กรุงเทพต้องมาที่นี่เลยจ้า หอมกลิ่นย่าเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ให้ความสดชื่น ของต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อมเต็มไปหมด ซึ่งมันให้ความอบอุ่นเหมือนกับเรานั่งทานกาแฟที่บ้าน แต่เป็นบ้านที่มีไตล์แบบสุด ๆ  เมนูแนะนำนอกจากเครื่องดื่ม ต้องยกให้เมนูครัวซองเลยค่ะ หากมีโอกาสเดินทางไป ส่ยกินต้องห้ามพลาดสั่งเมนูนี้เด็ดขาดนะคะ
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี : 10.00-18.00 น. – ศุกร์ – อาทิตย์: 10.00 – 17.00 น.

คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
  • บ้านข้าวหนม

บ้านข้าวหนม เป็นคาเฟ่สุดปังที่คนรักการกินขนมไทยห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะที่นี่มีขมไทยโบราณให้เลือกชิมหลายเมนู ส่วนใครที่บอกว่าขนมไทยหวานทานยาก บอกเลยว่าใช้ได้กับที่นี่ เพราะที่นี่ทำออกมาอย่างกลมกล่อม รับรองว่าถูกปากทุกคน แม้จะเป็นคนที่ทานหวานน้อยก็ตาม แม้จะเป็นร้านที่เน้นขนมไทย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินนะคะ ที่บ้านบ้านข้าวหอม ยังมีเมนน้ำเย็น ๆ หลายเมนูเสิร์ฟคู่กับขนมอย่างลงตัวด้วย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา08.00-18.00 น.

Kore Lab
6 คาเฟ่อยุธยา ที่สายกินห้ามพลาด!
  • Kore Lab

Kore Lab ถือเป็นคาเฟ่น้องใหม่ เมื่อเทียบกับคาเฟ่ทั้ง 5 แห่งที่นำเสนอไป แต่ก็นับเป็นน้องมาใหม่ที่มาแรงแบบท็อปชาร์ต เพราะถูกพูดถึงอย่างล้นหลาม ในกลุ่มคนรักการกินทั้งหลาย ตัวร้านจะมาโทนสีขาว-ดำ แนวมินิมอล ที่สร้างให้เหมือนห้องทดลอง โดยสร้างสรรค์เมนูใหม่ที่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าว่าตอบโจทย์สุด เพราะไม่ว่าจะใส่ฟีลเตอร์ไหนเข้าไปก็สวยน่ามองทั้งหมด ส่วนเรื่องอหารบอกเลยว่าเด็ดดวงทีสุด ทั้งเมนูเย็นเมนูร้อน หรือเมนูของหวานก็ดีไม่ไหวทุกเมนูเลยค่ะ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

ทั้งหมดนี้คือ 6 คาเฟ่ 6 สไตล์ ที่สายกินต้องห้ามพลาดเด็ดขาด หากท่านมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวอยุธยา เห็นไหมละคะ ว่าอยุธยาไม่ได้มีดีแค่การไปไหว้พระทำบุญเท่านั้น แต่จังหวัดนี้ยังมีที่กินที่ช็อป รอต้อนรับบนักท่องเที่ยวทุกคนอย่างหลากหลาย ส่วนครั้งหน้าบทความเกี่ยวกับอาหาร จะแนะนำร้านไหนหรือเมนูใดอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

บทความเพิ่มเติม : 8 สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศที่ก่อนตายต้องไปสักครั้ง
บทความแนะนำ : ทำความรู้จักกับ TOMORROWLAND