แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

By | ตุลาคม 7, 2020
แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก ในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ แน่นอนว่าธุรกิจ หลายอย่างกำลังซบเซา ซึ่งจะมีธุรกิจอยู่ไม่กี่อย่าง ที่มีแววว่าเป็นไปได้ ในยุคปี 2020 นี้ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแนะนำธุรกิจที่กำลังมาแรงมาก ๆ ใช้เงินลงทุนที่ค่อนข้างไปทางน้อยเลยก็ว่าได้ล่ะค่ะ แต่รับรองได้เลยว่ากำไรเน้น ๆ แน่นอนเลยทีเดียว

แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

ธุรกิจ : คอร์สเรียนออนไลน์

หากจะถามถึงธุรกิจน่าลงทุนปี 2020 ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะสมัยนี้ใคร ๆ ก็รักความสะดวกสบายและไม่ชอบจ่ายเงินให้กับความยุ่งยาก แม้จะเป็นการหาความรู้ก็ต้องเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาและไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง โดยเฉพาะในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรคและทุกคนต้องรักษาระยะห่าง การเรียนออนไลน์ถือเป็นทางเลือกที่ดี

ลองหาแนวทางที่ถนัดและทำเป็นคอร์สออนไลน์ดู อาจจะเป็นคอร์สสอนภาษาออนไลน์, คอร์สสอน Photoshop, คอร์สสอน Excel ออนไลน์, คอร์สสอนการลงทุนออนไลน์ ฯลฯ หรือคอร์สอะไรก็ได้ที่ถนัด รับรองว่าไปได้สวยและทำเงินได้แน่นอน

แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

ธุรกิจ : ที่ปรึกษา ทางการตลาดออนไลน์

เถียงไม่ได้ว่าธุรกิจน่าลงทุนปี 2020 ก็คือ การตลาดออนไลน์ เพราะในยุคที่ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ( Digital Marketing ) มาแรง และการตลาดออนไลน์ ( Online Marketing ) ได้รับความนิยมมาขึ้นเรื่อย ๆ เช่นนี้ คนที่จับทางเทรนด์และปรับตัวตามกระแสเท่านั้นจึงจะอยู่รอดและมีโอกาสเติบโต ซึ่งหากคุณมีความรู้ความสามารถด้านนี้อยู่แล้ว

ทำไมจึงไม่ลองพิจารณาดูล่ะ  ลองหาเงินทุนมาเริ่มต้นดู ยังไงก็มีโอกาสทำเงินแน่นอน เริ่มจากทำเพจ อัดคลิปสอนสั้น ๆ และเปลี่ยนความเชี่ยวชาญให้กลายเป็นเงิน เมื่อคุณสนุกกับสิ่งที่ทำและมีความชำนาญอยู่แล้ว รับรองทำธุรกิจที่น่าสนใจปี 2020 ตัวนี้ได้ง่ายกว่าที่คิด

ขอแนะนำ ร้านอาหารใต้น่าลอง ในกรุงเทพ ใครที่ชอบอาหารรสจัดจ้าน ถึงเครื่องแกงปักษ์ใต้แท้ ๆ ล่ะก็เตรียมตัวออกไปตามเช็คอินกินกันได้เลย เพราะว่าวันนี้ชิลไปไหนได้รวม 10 ร้านอาหารใต้ในกรุงเทพมาฝากแล้ว ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านรสชาติหรอยอย่างแรงไม่ต้องไปไกลถึงภาคใต้เลยล่ะ

แนะนำธุรกิจมาแรงในปี 2020 ที่ใช้งบน้อยแต่กำไรมาก

ธุรกิจ : สัตว์เลี้ยง

หมา, แมว, นก กระต่าย และสัตว์เลี้ยง ประเภทต่าง ๆ คือสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ น่ารักที่มอบความสุขให้กับใครหลายคน และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย จากความเครียด เลยทำให้หลายบ้านหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเหล่านี้กันมากขึ้น ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ

จะเห็นว่าแทบจะไม่มีบ้านไหนเลยที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง และแน่นอนว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ต่างก็มองหาอาหารสัตว์ที่ดีที่สุดและสินค้าที่มีคุณภาพที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา เพราะฉะนั้นธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ไม่เคยตกยุค และยังเป็นธุรกิจน่าลงทุนในปี 2020

ที่จะถึงนี้นั่นเอง ลองหันมาขายอาหารสัตว์และอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงอย่างปลอกคอ, คอกหมา, คอนโดแมว, ทรายแมว ฯลฯ ถ้าคุณเป็นคนที่รักสัตว์อยู่แล้ว ก็น่าจะจับธุรกิจที่น่าสนใจปี 2020 ตัวนี้ได้ไม่ยาก

ธุรกิจ : แม่และเด็ก

ธุรกิจ : แม่และเด็ก

ไม่ว่าจะกี่ยุคหรือกี่สมัย พ่อและแม่ ก็ยังคงต้องหาสิ่งที่ดีที่สุด ให้กับลูกอยู่เสมอ แล้วจะมีไอเดียทำธุรกิจไหนที่ดีไปกว่าการขายสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็กล่ะ จริงไหม? เพราะฉะนั้นธุรกิจที่น่าสนใจในปี 2020 ก็จะเป็นธุรกิจขายของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก 

หรือขายไอเท็มที่ส่งเสริมทักษะของลูกน้อย ซึ่งหากคุณมีลูกน้อยอยู่แล้ว ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนอันนี้ก็เข้าท่าไม่น้อย ลองเริ่มจากซื้อของเล่นให้ลูกดูก่อน เมื่อคุณเห็นพัฒนาการของพวกเขา คุณก็จะมีความสุข และมีแรงบันดาลใจ

ในการทำธุรกิจเกี่ยวกับแม่ และเด็กแน่นอน และหากคุณเริ่มทำธุรกิจจากความชอบแล้ว คุณก็จะมีโอกาสบริหารจัดการร้านให้ไปได้สวยมากขึ้น หรืออย่างเจ้าของร้าน Creatiz ร้านของเล่นเด็กหลากแนว ก็มีแรงบันดาลใจ ในการทำธุรกิจมาจาก พัฒนาการของลูกเช่นกัน

 ธุรกิจ : ผู้สูงอายุ

 ธุรกิจ : ผู้สูงอายุ

นอกจากจะมีอาหาร เพื่อสุขภาพแล้ว แนวโน้มเทรนด์ธุรกิจอาหารในปี 2020 ก็พบว่ามีการให้ความสำคัญกับอาหารผู้สูงอายุมากขึ้น ทั้งยังมีการศึกษาพบว่าประเทศไทยของเรากำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวเร็ว ๆ นี้ โดยลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่ม ที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ทั้งยังชอบมองหาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ

ดังนั้นธุรกิจน่าลงทุนในปี 2020 ที่จะถึงนี้จึงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุนั่นเอง ลองมองหาทางเลือกในการทำธุรกิจอย่างการดูแลผู้สูงวัย อาหาร ไลฟ์สไตล์ หรือกิจกรรมสันทนาการ ก็น่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนในปี 2020 นี้อยู่เหมือนกัน

ธุรกิจ : ความงาม

ธุรกิจ : ความงาม

เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ไม่เคยล้าสมัยอยู่แล้ว นั่นก็เพราะว่าคนเราอยากดูดีเสมอ แล้วอีกอย่างธุรกิจความสวยความงามก็เป็นธุรกิจที่ได้รับการตอบรับดีเสมอมา ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีแบรนด์น้อย ใหญ่ผุดขึ้นมาไม่หยุด ในตลาดของไทย จากการศึกษาของ EuroMonitor

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาพบว่าธุรกิจอาหารเสริมของไทยมีมูลค่ามากกว่า 6.67 แสนล้านบาท ซึ่งหนึ่งในธุรกิจอาหารเสริมที่เติมโตและมีมูลค่าสูงก็คือ อาหารเสริมความงาม ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจเกี่ยวกับความงามจะเป็น

ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2020 นี้ รู้แบบนี้แล้ว คุณคิดว่าจะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวแนวความสวยความงามได้หรือยัง ? จะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของคุณเอง หรือเริ่มจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

ธุรกิจ  : สุขภาพ

ธุรกิจ : สุขภาพ

จะเห็นว่าลูกค้าจะหันมาใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้นไปอีก คือมีตั้งแต่การเริ่มใช้โปรตีนสายพันธุ์ใหม่ หรือการใช้ Plant based food แทนเนื้อสัตว์ มีการดื่มเครื่องดื่มทางเลือกที่มีน้ำตาลน้อย เริ่มมีอาหารเพื่อสุขภาพพร้อมทานมากขึ้น ทั้งยังมีการให้ความสำคัญกับอาหารผู้สูงอายุและโภชนาการเฉพาะบุคคลด้วย

 ดังนั้นจะมีธุรกิจไหนน่าลงทุนไปมากกว่าธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพล่ะ จริงไหม คุณสามารถเริ่มจับกระแสเพื่อสุขภาพได้โดยลองหันมาจับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ เช่น ขายอาหารและเครื่องดื่ม หรือเปิดฟิตเนสและให้คำปรึกษาทางด้านสุขภาพ เราเชื่อว่าธุรกิจเหล่านี้น่าจะอินเทรนด์ตลาดและทำกำไรได้ไม่น้อยในปี 2020 นี้

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ละครน่าดู ประจำเดือนตุลาคม 2020